Hỗ trợ trực tuyến

haiman.vn

Cơm lam chiên giòn

Miêu tả:

Cơm lam chiên giòn món ăn hấp dẫn chỉ có tại Hải Mán.
Tại đây quý khách không chỉ được thưởng thức những món ăn mang đậm hương vị núi rừng mà còn được hòa mình vào không gian ấm áp của nhà hàng.
Thái độ phục vụ chuyên nghiệp, thân thiện.
Đây sẽ là địa chỉ phù hợp với các buổi họp mặt bạn bè, gia đình và cả những buổi gặp mặt đối tác, khách hàng.

Cơm lam chiên giòn món- đặc sản của nhà hàng Hải Mán

Cơm lam được biết đến là đặc sản của các dân tộc vùng Tây Bắc nhưng khi đến với Hải Mán các bạn sẽ được thưởng thức món cơm lam chiên giòncòn ngon và hấp dẫn hơn nhiều.

Bạn đã biết gì về cơm lam của dân tộc vùng núi Tây Bắc

Trước khi đến với món cơm lam chiên giònhãy tìm hiểu món cơm lam trước nhé.
Cơm lam là loại cơm được làm từ gạo (thường là gạo nếp) cùng một số nguyên liệu khác, cho vào ống tre, giang, nứa v.v. và nướng chín trên lửa. Cơm đặc trưng của các dân tộc vùng Tây Bắc Việt Nam, Tây Nguyên và một số dân tộc tại Lào, Thái Lan, Campuchia, Myanmar và Trung Quốc.
'
Cơm lam 
Nguyên liệu làm cơm lam bao gồm gạo, ống nứa (tre), lá chuối. Ngoài ra có thể còn có dừa nạo, nước cốt dừa, vừng trộn lẫn gạo trước khi nướng. Cũng đôi khi, tại một số vùng miền sắn, khoai, ngô, được chặt miếng nhỏ nhồi vào ống để nướng thay cho nguyên liệu chính là gạo.
Lấy gạo bỏ vào một chiếc ống giang một đầu hở, sau đó dùng lá chuối bịt kín lại rồi đốt. Nhưng nấu cơm lam thực ra không chỉ đơn giản như vậy. Ống giang dùng nấu cơm lam phải còn tươi để khi cơm chín, hạt cơm quyện thêm một chút vị ngọt và mùi đặc trưng của tre. Nứa thường được chọn giang bánh tẻ, non quá hay già quá đều không được.
Đốt lên một đống lửa, chờ thật đượm, sau đó đặt lên trên một chiếc kiềng và xếp các ống Lam trên đó. Trong khi nấu không quên xoay đi xoay lại những chiếc ống Lam như khi nướng bắp. Khoảng một tiếng đồng hồ thì ăn được. Thực tế, theo kinh nghiệm của những người dân tộc thì khi nghe mùi thơm từ ống Lam bay ra là biết cơm chín hay chưa mà không cần mở nắp.
Khi cơm chín, chẻ bỏ lớp cháy đen bên ngoài ống cơm thật khéo léo cho đến khi bao bọc phần ruột cơm chỉ là một lớp lạt giang mỏng. Xắt mỗi ống ra thành năm hay bảy khúc. Khi ăn chỉ cần bóc bỏ lớp lạt giang bên ngoài.

Cơm lam chiên giòn tại Hải Mán có gì đặc biệt

Cơm lam chiên giònlà món ăn được sáng tạo từ món cơm lam hấp dẫn của người dân tộc. Điểm khác biệt ở đây là  đầu bếp của chúng tôi đem chiên giòn lên, cơm ăn vừa giòn, vừa ngậy và đặc biệt làm vị thơm của ống cơm lam giúp bạn có thể tận hưởng được hết hương vị của cơm lam.

Cơm lam chiên giòn - Hải Mán
Để có món cơm lam chiên giòn ngon và hấp dẫn cho khách hàng các đầu bếp của Hải Mán đã phải rất kỹ càng trong khâu lựa chọn nguyên liệu. Gạo phải là loạt gạo trắng, bóng sáng, dẻo thơm. Ống nứa dùng để nấu cơm lài loại tre ống nhỏ vừa, vỏ màu xanh đậm và còn tươi. Sau khi sơ chế, gạo nếp được bỏ vào trong ống nứa, nướng chín trên bếp than hồng. Cuối cùng, cơm lam được chiên qua dầu vàng dòn.
Cơm lam chiên giònđược thưởng thức cùng muối vừng, ăn kèm với các món dê mẹt, gà mẹt...đều là những món ăn mang đậm hương vị của núi rừng.
Nhà hàng Hải Mánlà một địa chỉ nhận được sự yêu thích của rất nhiều khách hàng tại Hà Thành. Là một quán ăn mang đậm hương vị núi rừng từ không gian cho đến hương vị món ăn.
Với các món ăn đa dạng, phong phú vể thể loại, luôn đảm bảo các yếu tố: Ngon- bổ-giá cả hợp lý và đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm đã được chứng nhận.
Không gian nhà hàng rộng rãi, thoáng mát, đủ cho những bữa tiệc nhiều người.
Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, nhanh nhẹn, thân thiện luôn cố gắng làm hài lòng khách hàng kể cả là khách hàng khó tính nhất.

Hãy đến ngay địa chỉ: 
CS1: 289B Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội - Điện thoại: 0988 057 723
CS2: 57 Ngõ 173 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội -Điện Thoại: 098 138 75 87

Bình luận sản phẩm

  • Đánh giá của bạn về sản phẩm:
  • reset captcha
  • Gửi bình luận

Danh sách bình luậnChưa có phản hồi về Cơm lam chiên giòn.