Hỗ trợ trực tuyến

haiman.vn

chả lá bưởi

Miêu tả:

Chả lá bưởi  món ăn hấp dẫn chỉ có tại Hải Mán.
Tại đây quý khách không chỉ được thưởng thức những món ăn mang đậm hương vị núi rừng mà còn được hòa mình vào không gian ấm áp của nhà hàng.
Thái độ phục vụ chuyên nghiệp, thân thiện.
Đây sẽ là địa chỉ phù hợp với các buổi họp mặt bạn bè, gia đình và cả những buổi gặp mặt đối tác, khách hàng.

Chả lá bưởi đặc sản Hòa Bình đã có mặt tại Hải Mán

Chả lá bưởilà món ăn mang đậm hương vị của núi rừng với vị thơm của lá bưởi cùng độ ngậy, ngon của thịt. Cách làm chả lá bưởi ngon như nhà hàng Hải Mán sẽ được chúng tôi bật mí tại đây.

Chả lá bưởi tại Hải Mán

Bí quyết làm chả lá bưởi ngon đúng vị núi rừng.

Chả lá bưởitại nhà hàng Hải Mán được nhiều khách hàng yêu thích bởi đây dù là món chiên nhưng lại không hề gây ngấy bởi giàu mỡ do lá bưởi làm nên vị thanh và thơm của lá bưởi. Đây là món ăn đặc trưng của vùng Hòa Bình tuy nhiên không cần đến phải đi đâu xa xôi bởi Hải Mán đã có món ăn này trong menu với hương vị chuẩn Hòa Bình.
Các đầu bếp của nhà hàng Hải Mán sẽ bật mí cho các bạn cách làm chả lá bưởingon như nhà hàng Hải Mán.
Lá bưởi dùng để làm chả, không được non quá, nếu không sẽ bị đắng, cũng không được già quá để khi cuốn với thịt lá không bị rách. Lá bưởi khi hái về được rửa thật khéo, sao cho không bị dập nát.

Nguyên liệu quan trọng của món chả lá bưởilà thịt lợn, mà người ta quen gọi là lợn Mường. Lợn được nuôi thả rông, tuy lớn chậm nhưng thịt thơm, ngon, rất ít mỡ. Muốn làm món chả lá bưởi, phải chọn thịt ba chỉ ngon, thái con chì, ướp mắm, muối, tiêu, hạt dổi.

Thịt lợn sau khi ướp xong được gói với lá bưởi, xiên vào những que tre đã vuốt nhọn và nướng trên than hồng. Mỡ lợn nhỏ xuống than hồng, lá bưởi se lại chuyển sang màu tím. Chả thơm ngào ngạt. Mùi thơm của thịt hòa quyện với hương thơm của lá bưởi, của hành, tiêu, hạt dổi…
Khi nướng chả thì không nên nướng nhiều chả quá, cũng không nên nướng nguyên mỡ mà phải có mỡ có chả, đó là thịt ba chỉ. Chẳng hạn như miếng này nó nhiều chả quá thì mình phải thêm miếng mỡ vào, nó có mỡ chảy ra thì nó không cháy.

Khi nướng, cần đảo liên tục cho miếng chả chín đều, đến khi mỡ lợn chảy xuống than, tạo nên mùi thơm lừng đặc trưng, lá bưởi chuyển sang màu tím sẫm, se lại là khi đó có thể ăn được.

Thưởng thức món chả lá bưởimùi thơm của thịt quyện với mùi thơm đặc trưng từ tinh dầu từ lá bưởi. Do được nướng nên thịt không ngấy nhiều, ngược lại, còn săn và đậm ngọt. Khi ăn, cắn một miếng chả, thấy lá bưởi giòn tan hòa vào hương vị của thịt làm cho người ăn không còn cảm giác ngấy. Nuốt miếng chả xong còn thấy tê tê đầu lưỡi, không hẳn là cay, không gây khó chịu mà ngược lại, khó quên vô cùng .

Đến với Hải Mán để được thưởng thức món chả lá bưởi ngay hôm nay

Hải Mánlà một địa chỉ được nhiều khách hàng tại Hà Thành tìm đến để thưởng thức những hương vị đồng quê, không chỉ sở hữu món chả lá bưởi ngon và hấp dẫn mà còn rất nhiều món ăn mang hương vị núi rừng thơm ngon, hấp dẫn. Với giá cả hợp lý, thực phẩm hợp vệ sinh, không gian nhà hàng ấm áp, thân thiện, thái độ phục vụ chuyên nghiệp. Đây chính là không gian lý tưởng dành cho quý khách.

Hãy đến ngay địa chỉ: 
CS1: 289B Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội - Điện thoại: 0988 057 723
CS2: 57 Ngõ 173 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội -Điện Thoại: 098 138 75 87

Bình luận sản phẩm

  • Đánh giá của bạn về sản phẩm:
  • reset captcha
  • Gửi bình luận

Danh sách bình luậnChưa có phản hồi về chả lá bưởi .