Hỗ trợ trực tuyến

haiman.vn

Rau rừng đồ

Miêu tả:

Rau rừng đồ món ăn hấp dẫn chỉ có tại Hải Mán.
Tại đây quý khách không chỉ được thưởng thức những món ăn mang đậm hương vị núi rừng mà còn được hòa mình vào không gian ấm áp của nhà hàng.
Thái độ phục vụ chuyên nghiệp, thân thiện.
Đây sẽ là địa chỉ phù hợp với các buổi họp mặt bạn bè, gia đình và cả những buổi gặp mặt đối tác, khách hàng.

Rau rừng đồ, đặc sản của người Mường 

Rau rừng đồđược biến đến là một trong những món ăn đặc sản của người dân tộc Mường. Bạn hoàn toàn có thể thưởng thức món đặc sản này tại nhà hàng Hải Mán ngay trên thủ đô chứ không cần phải về với Hòa Bình xa xôi.

Rau rừng đồ- Hải Mán

Bạn đã biết gì về món rau rừng đồ

Rau rừng đồlà món ăn được tạo thành từ nhiều loại rau khác nhau nhưng tất cả các loại rau đó đều có chung vị đắng, chua nơi đầu lưỡi. Thông thường, những người Mường chỉ lấy những loại rau mọc quanh nhà như rau mơ, rau má, lá lốt, tía tô, rau lang rừng, hoa và thân chuối, cà rừng… và không thể thiếu đó chính là lá và ngọn đu đủ cùng những chùm hoa đu đủ đực trắng tinh.
Theo cách lý giải của những bậc cao niên người Mường ở Hòa Bình thì xa xưa, nơi đây có nhiều “chướng khí”, vì vậy những người dân ở đây luôn tận dụng những vị thuốc có sẵn trong tự nhiên để phòng thân. Và các loại rau rừng đồcũng là một trong số các vị thuốc đó bởi theo y lý của người Mường thì những vị rau đắng, chát sẽ có tính nóng và có công dụng chống cảm, chống gió, tăng sức đề kháng cho cơ thể. Các loại rau rừng sau khi hái về thì rửa sạch rồi đồ với ngọn lửa vừa phải. Khi rau đã chín tới, thì mang bày ra đĩa. Món rau đồ ngon là phải giữ được màu xanh của rau rừng, màu trắng của cà và hoa đu đủ. Đồng thời, món ăn phải giữ được vị chát, đắng của các loại rau rừng.
Để món ăn được hoàn hảo, thì nhất định phải có nước chấm lòng cá đi kèm. Nguyên liệu để làm món nước chấm là bộ lòng của những con cá to, theo kinh nghiệm của người Mường thì để nước chấm ngon, thì phải làm từ lòng của con cá chép, cá lăng của hồ Hòa Bình. Lòng cá sau khi làm sạch, sẽ được ướp với ớt, nghệ tươi băm bỏ, quả và lá móc mật, muối hạt…. Điều đặc biệt là phải dùng chính mỡ của con cá đó để xào lòng cá.
Sau chế biến, nước chấm lòng cá sẽ có màu vàng đậm của nghệ cùng vị béo ngậy của lòng cá. Vị đắng chát của rau rừng hòa quyện với vị béo của lòng cá khiến món ăn độc đáo, hấp dẫn hơn bao giờ hết.
Ngày nay, rau rừng đồchấm lòng cá đã trở thành một món ăn độc đáo, được người Mường dùng đễ tiếp đãi khách quý. Món ăn tuy không phải sử dụng những nguyên liệu khan hiếm, khó tìm nhưng lại được nhiều người ưa chuộng bởi đây là một phần biểu tượng của núi rừng Thung Nai.

Rau rừng đồ

Đến với Hải Mán bạn không chỉ được thưởng thức món rau rừng đồ

Nhà hàng Hải Mánlà một địa chỉ nhận được sự yêu thích của rất nhiều khách hàng tại Hà Thành. Là một quán ăn mang đậm hương vị núi rừng từ không gian cho đến hương vị món ăn.
Với các món ăn đa dạng, phong phú vể thể loại, luôn đảm bảo các yếu tố: Ngon- bổ-giá cả hợp lý và đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm đã được chứng nhận.
Không gian nhà hàng rộng rãi, thoáng mát, đủ cho những bữa tiệc nhiều người.
Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, nhanh nhẹn, thân thiện luôn cố gắng làm hài lòng khách hàng kể cả là khách hàng khó tính nhất.

Hãy đến ngay địa chỉ: 
CS1: 289B Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội - Điện thoại: 0988 057 723
CS2: 57 Ngõ 173 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội -Điện Thoại: 098 138 75 87

Bình luận sản phẩm

  • Đánh giá của bạn về sản phẩm:
  • reset captcha
  • Gửi bình luận

Danh sách bình luậnChưa có phản hồi về Rau rừng đồ.