Hỗ trợ trực tuyến

haiman.vn

Xôi nương

Miêu tả:

Xôi nương món ăn hấp dẫn chỉ có tại Hải Mán.
Tại đây quý khách không chỉ được thưởng thức những món ăn mang đậm hương vị núi rừng mà còn được hòa mình vào không gian ấm áp của nhà hàng.
Thái độ phục vụ chuyên nghiệp, thân thiện.
Đây sẽ là địa chỉ phù hợp với các buổi họp mặt bạn bè, gia đình và cả những buổi gặp mặt đối tác, khách hàng.

Xôi nương- ngon suất sắc tại nhà hàng Hải Mán

Xôi nươnglà món ăn được làm từ gạo nếp nương với hương vị thơm ngon, hấp dẫn. Đến với nhà hàng Hải Mán bạn sẽ được thưởng thức món này với cách làm món xôi nương cực ngon và hấp dẫn.

Xôi nương- Hải Mán

Xôi nương tại Hải Mán thơm ngon suất sắc

Chốn Hà Thành có rất nhiều món ngon vật lạ, một trong những món ăn hấp dẫn không thể bỏi qua đó là xôi nương. Xôi nương được làm từ những hạt gạo nếp nương, đều hạt, không lẫn gạo tẻ. Từng hạt gạo nếp chắc mẩy được ngâm nhiều giờ liền trước khi mang đi đồ. Xôi bốc hương thơm, lấy xôi ra rổ, xới thật đều một lúc rồi lại cho vào chõ để đồ lại lần hai. Lúc này mới là lúc chờ xôi chín.
Qua bàn tay chế biến của các đầu bếp Hải Mán, nếp nương tỏa mùi hương ngây ngất lòng người, nở căng, bóng mẩy. Xôi nóng hổi, dẻo ngọt mà ăn kèm với các món nướng thì ngon tuyệt. Gà đồi nướng nguyên con xé nhỏ, lợn rừng nướng xiên...đậm đà thường được lựa chọn. Tuy nhiên không nhất thiết phải thưởng thức xôi nếp nương "sang" như vậy. Chỉ cần một bát muối vừng, hương vị nếp nương cũng đã đủ được tôn lên thượng hạng. Đồ xôi hai lần không phải không có mục đích, đấy là cách để hạt xôi được mềm hơn, dẻo hơn và thơm ngon hơn bao giờ hết.

Bí quyết nấu xôi nương ngon, hấp dẫn

1. Ngâm gạo:
- Ngâm gạo từ 5 -> 6 tiếng trước khi đem xôi, ngâm trong nước lã (lấy luôn nước ở vòi, không pha thêm nước ấm vì sẽ làm hạt gạo tiết ra nhựa - dính, xôi không ngon)! Thời tiết HN lạnh thế này thì ngâm 6 hay 8 tiếng đều được. Nhà em thường ngâm từ 9h tối -> 6h30 sáng bắt đầu xôi.
- Đổ ngập nước nhiều 1 chút vì gạo sẽ hút nước.

Xôi nương
2. Xôi:
- Dụng cụ thì có cụ dùng chõ inox, chõ nhôm (hoặc cụ nào kĩ tính thậm chí còn có cả Chõ gỗ)
- Đun nước xôi rồi bắt đầu đặt chõ lên xôi. 
- Thời gian xôi trung bình ~30 phút là được. Không cứ hẳn phải là 30 phút vì tùy thuộc vào lửa to/nhỏ, Chõ kín hay hở. Cách đơn giản nhất là được ~25 phút thì ăn thử, xôi mềm, dẻo là được.
3. Xôi chín:
- Sau khi xôi chín, các anh chị đánh tơi xôi lên! để trong chõ khoảng 5 phút cho bớt hơi rồi múc sang Rá, hoặc rổ nhỏ. (Tuyệt đối không nên để xôi vào vật dụng đựng mà kín như bát, hộp)! Ta đựng xôi vào các vật dụng thoáng như rá hoặc rổ sẽ không làm xôi đọng hơi nước bên dưới, vón cục. 
- Còn đến khi xôi nguội rồi, các anh chị múc sang đĩa, hay hộp đựng nào đó thì tùy ý. 
Hãy đến nhà hàng Hải Mánđể thưởng thức ngay món xôi nươnghấp dẫn cùng nhiều món ăn hấp dẫn khác. Nhà hàng Hải Mán là một địa chỉ nhận được sự yêu thích của rất nhiều khách hàng tại Hà Thành. Là một quán ăn mang đậm hương vị núi rừng từ không gian cho đến hương vị món ăn.
Với các món ăn đa dạng, phong phú vể thể loại, luôn đảm bảo các yếu tố: Ngon- bổ-giá cả hợp lý và đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm đã được chứng nhận.
Không gian nhà hàng rộng rãi, thoáng mát, đủ cho những bữa tiệc nhiều người.
Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, nhanh nhẹn, thân thiện luôn cố gắng làm hài lòng khách hàng kể cả là khách hàng khó tính nhất.

Hãy đến ngay địa chỉ: 
CS1: 289B Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội - Điện thoại: 0988 057 723
CS2: 57 Ngõ 173 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội -Điện Thoại: 098 138 75 87

Bình luận sản phẩm

  • Đánh giá của bạn về sản phẩm:
  • reset captcha
  • Gửi bình luận

Danh sách bình luậnChưa có phản hồi về Xôi nương.