Hỗ trợ trực tuyến

haiman.vn

Thống kê truy cập

Online: 34

Hôm nay: 96

Hôm qua: 451

Tuần này: 1.189

Tuần trước: 2.700

Tháng này: 8.008

Tháng trước: 12.752

Tất cả: 315.949

Thơm ngon chả lá bưởi rừng người mường Hòa Bình

Cập nhật 11/01/2015 10:17 - Lượt xem: 571

- Chả lá bưởi là món ăn đặc trưng và dễ chế biến của người mường Hòa Bình.

- Trong rất nhiều món ăn độc đáo của các dân tộc phía bắc thì chả lá bưởi rừng của người Mường Hòa Bình là một món ăn khá độc đáo và rất đặc trưng và chỉ người Mường Hòa Bình mới có món chả lá bưởi. Và đặc biệt trong mâm cỗ lá của người mường thì chả lá bưởi là món ăn không thể thiếu trong mâm cỗ lá.
- Để làm món chả lá bưởi thì điều quan trọng phải chọn được lá bưởi rừng, vì lá bưởi rừng khi nướng sẽ tạo mùi thơm, ăn thịt thịt lợn mán vừa bùi, vừa thơm rất hấp dẫn. Để thêm phần ngon cho món ăn bà con người Mường Hòa Bình thường dùng lợn mán hay còn gọi lợn mường. Là loại lợn nuôi lâu ngày, ăn chú yếu thức ăn tự nhiên, nên thịt chắc và thơm. Thịt lợn nuôi hàng năm, sau đó thịt, làm sach, thui vàng, chọn phần ba chỉ. để chế biến chả lá bưởi.
- Món chả lá bưởi chế biến khá đơn giản, thịt ba chỉ thái mòng, cuốn lớp lá bưởi bên ngoài, sau đó nướng trên than hoa. Khi chín lá bưởi giòn thơm. mùi thơm lá bưởi ngấm vào thịt làm thịt lợn dậy mùi thơm đặc trưng lá bưởi. Khi ăn thí sẽ ăn cả lá bưởi và thịt, miếng thịt mềm, lá bưởi giòn và thơm tạo nên món ăn hấp dẫn và rất đặc trưng, khó quyên mà chỉ người Mường Hòa Bình mới có

Ý kiến bạn đọcGửi bình luận

Gửi bình luận

reset captcha

Gửi bình luậnNhập lại