Hỗ trợ trực tuyến

haiman_kd01haiman.vn

Thống kê truy cập

Online: 29

Hôm nay: 155

Hôm qua: 237

Tuần này: 334

Tuần trước: 1.387

Tháng này: 6.255

Tháng trước: 6.380

Tất cả: 204.656

Thịt lợn mán xào sả ớt – món ngon đưa cơm

Cập nhật 06/07/2016 05:31 - Lượt xem: 4927

Những ngày đầu đông, thời tiết bắt đầu trở lạnh, mọi người hẳn ai cũng muốn quây quần bên mâm cơm gia đình. Một món ăn đặm vị cay nóng sẽ đưa cơm hơn hẳn. Và nếu như bạn cũng đã bắt đầu thấy chán những món thịt thông thường, hãy thử đổi món với thịt lợn mán nhé. Chúng tôi sẽ giới thiệu với bạn bí quyết của món lợn mán xào sả ớt ngon như ngoài hàng.

Nguyên liệu

  • Thịt lợn ba chỉ: 300g
  • Muối: 1 muỗng nhỏ
  • Tiêu: 1 thìa cà phê
  • Dầu ăn: 1 muỗng
  • Dầu hào: 1 muỗng
  • Sả: 4 củ
  • Ớt: 2 quả
  • Tỏi tươi: 1 củ to
  • Hành khô: 2-3 củ
  • Hành hoa: 2-3 nhánh

Chế biến món lợn xào lăn ngon

Bước 1: Thịt lợn mán mua về cạo rửa sạch, thái miếng vừa ăn.

Bước 2: Sơ chế hành, tỏi, sả. Sả thái vát mỏng, tỏi đập dập, hành tím băm nhỏ. Ướp thịt với 2/3 chỗ sả, tỏi, hành tím. Thêm dầu hào và 2 thìa cà phê hạt tiêu vào trộn đều. Chờ 15 phút để gia vị ngấm đều.
Bước 3: Làm nóng chảo, cho dầu vào đợi nóng thì cho phần sả, tỏi, hành tím còn lại vào xào thơm. Cho thịt lợn mán đã ướp vào xào trên lửa to cho đến khi thịt chín và hơi xém vàng. Hạ lửa, thêm ớt xào chung.
thit-lon-man-xao-sa-ot

Bước 4: Nêm nếm thêm cho vừa ăn, xào đến khi thịt chín mềm, thêm hành hoa vào đảo nhanh. Tắt bếp và dùng với cơm nóng.

Lưu ý

  • Chọn mua lợn mán loại ít mỡ, dày bì. Bạn không phải lo lắng nếu bì dày sẽ khó ăn, vì khi xào chín phần bì trở nên dẻo dai rất ngon miệng. Phần thịt lợn mán nên chọn loại thịt liền khổ như thịt ba chỉ, hoặc bạn có thể thay bằng thịt mông hoặc chân giò.

  • Khi lựa thịt, lợn mán có màu sắc nhạt chứ không đậm màu như các loại khác. Do đó, khi chọn mua thịt lợn mán bạn cần chú ý đến các điểm này. Phần bì của thịt lợn mán thường thui nên có mày cánh giáng, hơi cháy xém.

  • Về cơ bản, thịt lợn mán có mùi hôi khá đặc trưng. Bạn nên ướp kĩ với các nguyên liệu hành tỏi và khi chín thì mùi hôi sẽ không còn nữa.

  • Với món lợn mán xào sả ớt, bạn có thể thêm sa tế vào giai đoạn ướp thịt nếu muốn có vị  cay hơn.

  • Bạn có thể thêm vừng rang lên món ăn vừa để trang trí vừa tăng thêm hương vị.

  • Nên dùng nóng ngay sau khi chế biến.
Cách làm món thịt lợn mán xào sả ớt cực kỳ đơn giản đúng không, nhưng hương vị của nó sẽ khiến người ăn nhớ mãi. Thịt lợn mềm quyện với vị cay nồng của ớt, hương thơm của sả sẽ làm bữa cơm gia đình bạn thêm ngon miệng, hấp dẫn.
Bạn cũng có thể thay thế sả ớt bằng món lợn mán xào lăn nếu nhà bạn có trẻ nhỏ không ăn cay được. Món lợn mán xào lá móc mật (mắc mật) cũng rất thơm ngon và hấp dẫn. Nhưng lưu ý là bạn nên xắt nhỏ phần lá móc mật và xào với lửa nhỏ, vì lửa ro sẽ làm lá trở nên cứng, khó ăn hơn