Hỗ trợ trực tuyến

haiman.vn

Thống kê truy cập

Online: 77

Hôm nay: 188

Hôm qua: 537

Tuần này: 1.281

Tuần trước: 2.786

Tháng này: 8.100

Tháng trước: 12.838

Tất cả: 316.041

Ấm lòng thưởng thức đặc sản lợn mán nướng đậm đà

Cập nhật 11/12/2015 05:22 - Lượt xem: 1077

Lợn mán đâu chỉ quay hoặc hấp là ngon. Người dân vùng cao như ở Hòa Bình thường tận dụng những gia vị đặc trưng núi rừng để tẩm ướp và làm ra món thịt lợn mán nướng thơm ngon đến lạ.

Món ăn này tuy có phần dân dã nhưng góp phần làm tôn lên nét ẩm thực độc đáo của người dân tộc vùng núi phía Bắc nước ta. Núi rừng đã mang lại cho con người biết bao nhiêu cao lương mỹ vị, từ những món rau rừng lạ miệng, ngọt mát, ăn mãi vẫn thèm, đến những thức thịt với giá trị dinh dưỡng cao. Trong số đó, lợn mán có thể xếp vào đầu danh sách. Lợn mán tuy nhỏ nhắn nhưng lại vô cùng chắc thịt, thơm ngon và trở thành đặc sản của vùng núi Tây Bắc.

Nếu như món lợn mán hấp, xào lăn hay quay giòn chế biến khá đơn giản thì món lợn mán nướng riềng mẻ đòi hỏi sự cầu kỳ và khắt khe hơn từ khâu chọn thịt đến khâu tẩm ướp, yêu cầu thành phẩm. Miếng thịt được chọn phải là miếng tươi nhất, phải là thịt của lợn mán vừa mới mổ để giữ nguyên hương vị núi rừng đặc trưng, từng miếng thịt thái mỏng, dậy mùi thơm tự nhiên. Sau đó đem thịt tẩm ướp kỹ với nhiều gia vị như: Muối riềng, ớt bột, sả, gừng, hồi, dấm, nghệ, lá móc mật… tạo thành hương vị đậm đà mà không một vùng đồng bằng nào có được.

Thịt lợn mán nướng trở nên thơm ngon nức lòng du khách thập phương bởi nó được nướng trên lửa than hồng rực. Thấm vào từng miếng thịt là vị khói ấm nồng lan tỏa, xen lẫn mùi ngai ngái của những gia vị núi rừng, bề mặt thịt được nướng cháy xém đậm đà, nhưng bên trong thịt chín tới, đỏ hồng, ngọt vị và thơm ngất ngây, lớp mỡ mỏng trong, béo ngậy, ứa nước miếng.

lon-man-nuong-rieng-me


Thịt lợn mán nướng không khó, nhưng để miếng thịt có độ mềm bên trong, đậm đà gia vị bên ngoài thì phải đến Nhà hàng Hải Mán bạn mới có thể thưởng thức, đây là món ăn được khách hàng yêu thích nhất khi tới nhà hàng. Nhâm nhi cùng những thức rau rừng, rau thơm, bên chén rượu chuối hột càng làm món ăn thêm hấp dẫn.

lon-man-met-hai-man