Hỗ trợ trực tuyến

haiman.vn

Thống kê truy cập

Online: 52

Hôm nay: 133

Hôm qua: 487

Tuần này: 1.226

Tuần trước: 2.736

Tháng này: 8.045

Tháng trước: 12.788

Tất cả: 315.986

Lợn mán sạch - Nguồn nguyên liệu tốt cho sức khỏe

Cập nhật 17/12/2015 09:14 - Lượt xem: 392

Thời gian gần đây, những thông tin về thực phẩm bẩn lan truyền trong cộng đồng, dấy lên hồi chuông cảnh báo về vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm. Hàng loạt những vụ phanh phui về thịt chứa chất siêu tạo nạc, thịt ôi thiu được hô biến thành tươi ngon khi chỉ cần phết hóa chất độc hại lên, rau quả có nguồn gốc từ Trung Quốc đang được bày bán công khai và len vào từng bữa cơm hàng ngày của người tiêu dùng khiến người dân càng ngày càng mất niềm tin vào thực phẩm Việt Nam.

Thật không ngoa khi nói rằng, người dân Việt Nam bây giờ “ăn cũng chết, mà không ăn cũng chết” khi đụng đâu cũng thấy “bẩn”. Và theo ước tính, Việt Nam đang nằm trong số những quốc gia có nhiều người mắc bệnh ung thư nhất thế giới. Đây thực là thông tin gây rúng động khắp cộng đồng.

lon-man-sach-nguon-nguyen-lieu-tot


Nhưng không phải vì thế mà chúng ta ngừng ăn, và cũng không phải bất kì thực phẩm, hay nhà hàng quán xá nào cũng gắn mác “mất an toàn vệ sinh thực phẩm”. Đơn cử như lợn mán, một món ăn truyền thống của người dân tộc Mường đang làm mê đắm những tín đồ ẩm thực Hà thành.

lon-man-hap-sach


Lợn mán là một giống lợn quý của người dân tộc Mường sống tại Hòa Bình. Họ thường dùng thịt lợn mán để cúng giỗ, thưởng thức trong những dịp lễ tết, hay đón tiếp khách quý. Bởi nuôi một con lợn mán đâu có dễ dàng. Người Mường không rào chuồng trại nuôi nhốt lợn mà để lợn mán tự đi kiếm ăn. Nguồn thức ăn cho lợn hoàn toàn từ tự nhiên như rau cỏ, cám lúa chứ bà con nơi đây cũng chẳng có tiền mua chất tạo nạc hay thuốc tăng trọng gì. Thế nhưng chính cách nuôi này đã tạo nên thứ thịt thơm ngon, mềm ngọt khác hẳn với thứ thịt lợn nhà bán ngoài chợ.

lon-man-sach-nuong-rieng-me


Hơn thế nữa, trong quan niệm đồng bào nơi đây, ăn thịt lợn mán sẽ mang lại may mắn bởi lông lợn mán có 3 chấu tượng trưng cho Phúc – Lộc – Thọ.

Hãy đến nhà hàng Hải Mán để thưởng thức món lợn mán mẹt sạch, thơm, giàu dinh dưỡng và đem lại may mắn cho cả tháng tốt lành nhé.