Hỗ trợ trực tuyến

haiman.vn

Thống kê truy cập

Online: 86

Hôm nay: 208

Hôm qua: 555

Tuần này: 1.301

Tuần trước: 2.804

Tháng này: 8.120

Tháng trước: 12.856

Tất cả: 316.061

Tinh vi công nghệ làm giả thịt lợn mán

Cập nhật 19/12/2015 08:49 - Lượt xem: 588

Thịt lợn mán không chỉ là món đặc sản của riêng vùng cao nữa. Với độ nổi tiếng của mình và khi giao thông phát triển, công nghệ bảo quản cũng được nâng cao hơn, món ăn này đã được đưa tới mọi miền của Tổ quốc.

Vậy nhưng, không phải lái buôn nào cũng ngay thẳng, với nhu cầu ngày càng cao, càng có nhiều gian thương trục lợi từ điều này. Bạn có muốn khám phá công nghệ tinh vi này không. Hãy theo chân chúng tôi nhé.


 

Ở một bài viết trước, chúng tôi đã đề cập đến tình trạng làm giả thịt lợn mán của các gian thương đất Bắc. Tiếp tục khai thác những mánh lới làm giả lợn mán, nhưng lần này chúng ta cùng theo chân những gian thương miền Nam.
Lợn được lựa chọn để làm giả phải là lợn nái già, bởi giống lợn này thịt không được tươi và có mùi lạ, gần giống với đặc điểm của lợn mán. Với những người dân miền trong, chưa bao giờ được thưởng thức giống lợn quý này thì những đặc điểm này quá dễ dàng để qua mắt họ.

Lợn nái già được để nguyên con giết thịt, dùng đèn khò đốt lông rồi cạo sạch lớp cháy bên ngoài là bạn đã có một miếng thịt có cảm quan tương tự như lợn mán thật. Gia đình Anh Hùng (Bình Định) chuyên làm giả lợn mán để bỏ mối cho các lái buôn và nhà hàng nói: “Sau khi khò đèn, tiếp theo là bắn lông ba chấu, cái khó là bắn cho khéo để không bị lộ thì phải bắn phần lông cho thật khít vào nhau”.

Sau khi mua heo nái già, Hùng để nguyên con giết thịt, dùng đèn khò đốt lông rồi cạo sạch lớp cháy bên ngoài. Công đoạn tiếp theo là bắn lông ba chấu như lông heo rừng thật rồi đem về các tỉnh phía Nam tiêu thụ. Nhưng công đoạn là giả thịt lợn mán cần qua nhiều khâu, như nhà anh mới chỉ là công đoạn đầu thui da, còn các khâu các còn cả một đường dây phía sau. Trừ tất cả các chi phí thì trung bình gia đình anh thu lãi khoảng 5 triệu đồng mỗi ngày.
thit_lon_man_gia
Thịt lợn mán làm giả được bán ra với giá rất rẻ, khoảng 80.000 nghìn đồng/kg. Được anh chở lên quốc lộ 1A để giao buôn cho các chủ hàng đặt trước. Các mối nhận hàng chủ yếu là tại thành phố Hồ Chí Minh. Anh cho biết thêm mỗi ngày gia đình anh giao buôn khoảng 350kg thịt lợn mán giả. Đây quả là con số khủng khiếp.

Ngày 6/1/2014, Công an huyện Phù Cát (Bình Định) xử phạt 8 triệu đồng và tịch thu tiêu hủy gần 400 kg thịt heo làm giả lợn mán của Huỳnh Văn Hùng (42 tuổi ở xã Cát Trinh, Phù Cát). Tồn tại gần 4 năm và mỗi tháng đưa ra tiêu  thụ trên thị trường trên 10 tấn thịt lợn mán giả nhưng đến ngày 4/1, lò mổ lậu của Huỳnh Văn Hùng mới bị phát hiện. Qua lời khai của Huỳnh Văn Hùng và khảo sát thực tế, cơ quan chức năng xác định các công đoạn làm giả thịt heo rừng của lò mổ này rất tinh vi. Đó mới chỉ là trường hợp may mắn được phát hiện, còn phần chìm thì chúng ta chưa thể bao quát hết.

Vấn đề thực phẩm sạch chưa bao giờ hạ nhiệt. Nếu bạn phân vân khi lựa chọn quán lợn mán ở Hà Nội, hãy đến với nhà hàng Hải Mán chúng tôi. Được sự tin trưởng của quý khách hàng, chỉ trong hai năm, nhà hàng đã mở thêm một cơ sở mới tại Hoàng Cầu. Chúng tôi chuyên phục vụ lợn mán chính gốc, tự tin mang phong vị núi rừng cho bạn. Hãy đến và cảm nhận!