Hỗ trợ trực tuyến

haiman.vn

Thống kê truy cập

Online: 85

Hôm nay: 206

Hôm qua: 553

Tuần này: 1.299

Tuần trước: 2.802

Tháng này: 8.118

Tháng trước: 12.854

Tất cả: 316.059

Khi riềng mẻ, cá đồng không chung đôi

Cập nhật 19/12/2015 11:04 - Lượt xem: 404

Nhắc tới riềng mẻ hẳn nhiều người nghĩ tới món cá kho ngon tuyệt. Mọi người cũng vẫn hay cho rằng các “nhân vật phụ” như riềng mẻ thì mãi chỉ hợp với cá đồng mà thôi. Vậy nhưng khi thịt cá còn được nếu chua, hấp bia thì riềng mẻ cũng có cho riêng mình một “bạn diễn” mới. Đó chính là thịt lợn mán ngon ngọt. Cùng khám phá công thức thịt lợn mán nướng riềng mẻ ngon tuyệt nhé.

Nguyên liệu

  • Thịt ba chỉ: 1kg
  • Sả: 5 củ
  • Gừng: 50gr
  • Mẻ: một chén nước mắm
  • Riềng: 50gr
  • Mắm tôm, hành khô, mật ong, nước mắm, rượu trắng, hạt dổi, dầu ăn
Chế biến

Bước 1. Thịt lợn mán thái miếng vuông vừa ăn, kích thước khoảng 2x2cm2. Sả băm nhỏ.

Bước 2. Riềng giã nhỏ, vắt lấy nước. Hành khô băm nhỏ. Ướp thịt lợn mán vừa thái với nước riềng, sả, hành khô, mắm tôm, mẻ, mật ong, nước mắm, rượu trắng, dầu ăn, hạt dổi. Để trong khoảng 30 phút để gia vị ngấm đều.
lon-man-nuong-rieng-me
Bước 3.  Xiên thịt vào xiên và nướng.

Bước 4. Khi thịt chín vàng, dậy mùi thơm, bên ngoài hơi cháy cạnh là đã chín.

Lưu ý
  • Thịt ba chỉ có thể thay bằng phần thịt vai nến muốn ăn nạc, hoặc nếu bạn thích thịt mềm hơn thì chọn mua phần chân giò lợn mán. Thịt lợn mán rất chắc thịt, ít mỡ và mỡ lợn mán ăn không có cảm giác ngấy như thịt thường nên bạn không cần quá lo món ăn quá béo.
  • Thịt lợn mán có mùi hôi đặc trưng, chú ý mà mùi hôi này khác với mùi hôi của thịt lợn nái, lợn tiêm thuốc khác sinh. Do đó, bạn nên ướp kĩ phần thịt, nếu sau khoảng 30 phút mùi hôi vẫn chưa bớt (không cần phải ắt hẳn vì khi chín mùi hôi này cũng sẽ bớt đi) thì bạn nên ướp thịt lợn mán trong thời gian lâu hơn. Hoặc bạn có thể dùng thêm riêng mẻ và xả để làm giảm mùi hôi này.
  • Thịt lượn mán nướng riềng mẻ ngon nhất là được nướng trên than hoá. Nếu không có xiên nướng bạn cũng có thể dùng vỉ. Trường hợp không có than hoa, bạn nên dùng bếp nướng hay chảo rán thay thế.
  • Lưu ý, khi nướng nên tẩm dầu đều các mặt để miếng thịt không bị khô. Vì phần mỡ lợn mán rất ít, nên bạn phải lưu ý trở các mặt đều tay, tránh trường hợp ráo mỡ, miếng thịt sẽ bị khô.
lon-man-nuong-rieng-me2
Món thịt lợn mán nướng riềng mẻ là một món ăn kì công, nhưng thành quả rất đáng để hao tổn công sức. Đông lanh này, hãy trổ tài nội trợ và thưởng thức món ngon bên mâm cơm gia đình. Hoặc bạn có thể quây quần cùng mọi người trong không gian ấm áp của nhà hàng Hải Mán để thưởng thức món lợn mán nướng riềng mẻ. Chúng tôi tự tin là một trong những quán lợn mán ngon ở Hà Nội. Hy vọng sớm được phục vụ quý vị.