Hỗ trợ trực tuyến

haiman.vn

Thống kê truy cập

Online: 87

Hôm nay: 210

Hôm qua: 557

Tuần này: 1.303

Tuần trước: 2.806

Tháng này: 8.122

Tháng trước: 12.858

Tất cả: 316.063

Lợn mán xào lá móc mật – Chưa ăn đã thèm

Cập nhật 21/12/2015 10:17 - Lượt xem: 7753

Lợn mán, đặc sản trứ danh vùng Tây Bắc hẳn ai cũng biết đến. Những thực khách Hà thành sành ăn luôn mong muốn được nếm thử món ăn này. Và hiện tại cũng có rất nhiều quán lợn mán ở Hà Nội. Tuy nhiên, không phai ai cũng có điều kiện lui tới thường xuyên, vậy tại sao bạn không thử chế biến những món ăn ngon từ lợn mán. Nhà hàng Hải Mán sẽ chia sẻ bí quyết chế biến thịt lợn mán xào lá móc mật thơm ngon.

Nguyên liệu
  • Thịt lợn mán: 1kg
  • Riềng xay: 2 muỗng
  • Sả: 4 củ
  • Lá móc mật: 50g
  • Hành khô, tiêu, gia vị
Chế biến
Bước 1. Thịt lợn mán thái lát mỏng chừng 0,5cm
Bước 2. Sả, riềng đập dập, băm nhỏ.
Bước 3. Ướp thịt lợn với các gia vị. Công thức ướp bao gồm: sả, riềng, hành khô bằm nhỏ, 2 thìa nước mắm, ½ thìa đường, ¼ thìa tiêu. Đợi khoảng 30 phút cho gia vị thấm đều vào thịt lợn mán.
Bước 4. Lá móc mật rửa sạch, để ráo
Bước 5. Bắc chảo lên, cho mỡ vào chảo, đợi nóng già rồi chút phần thịt lợn ướp gia vị vào xào.
Bước 6. Đảo đều tay trên lửa vừa. Khi thịt gần chín cho lá móc mật vào xào cùng. Đến khi miếng thịt săn lại, dậy mùi thơm lá móc mật là thịt đã chín. Tắt bếp và dùng với cơm nóng.
lon-man-xao-la-moc-mat
Lưu ý
  • Phần bì của thịt lợn mán khá cứng, khi xào lên sẽ mềm ra và ăn có cảm giác giòn. Nhưng nếu gia dình của bạn có trẻ nhỏ hoặc người già nên thái thịt mỏng hơn, cỡ 0,3cm. Hoặc nếu bạn thấy phần bì lợn quá dày cũng có thể thái mỏng cho vừa ăn.
  • Khi ướp thịt, bạn có thể cho thêm một chút dầu hào/ xì dầu/ nước hàng để tạo màu sắc đẹp mắt.
  • Thịt lợn mán xào lá móc mật đặc biệt ở phần lá móc mật. Ngon nhất là bạn mua lá móc mật Lạng Sơn. Giống lá móc mật ở đây rất thơm. Đặc biệt, khi xào bạn nên mua phần lá non để ăn cho mềm. Nếu bạn lỡ mua phải lá già, hãy thái nhỏ lá móc mật cho vừa ăn.
Lợn mán Tây Bắc, móc mật Đông Bắc, đây quả là một món ăn đặc trung của miền núi phía Bắc. Thịt lợn mán xào lá móc mật là một món ăn rất dễ làm, và càng tuyệt hơn nữa khi nó rất phù hợp khi vào những ngày đông giá như hiện giờ. Hãy cùng trổ tài nấu nướng với món ăn này nhé.

Cùng theo dõi chúng tôi, nhà hàng Hải Mán để biết thêm nhiều kiến thức bổ ích cũng như các khuyến mãi trong thời gian tới. Nhà hàng Hải Mán hân hạnh được phục vụ quý khách.