Hỗ trợ trực tuyến

haiman.vn

Thống kê truy cập

Online: 43

Hôm nay: 115

Hôm qua: 469

Tuần này: 1.208

Tuần trước: 2.718

Tháng này: 8.027

Tháng trước: 12.770

Tất cả: 315.968

Gà tuyết – món ngon ấm lòng mùa lạnh

Cập nhật 23/12/2015 05:17 - Lượt xem: 584

Gà là thực phẩm quen thuộc trong bữa cơm của gia đình Việt Nam. Song, mọi người thường quen thuộc với những món gà luộc, gà rang muối, gà nướng chứ ít ai biết đến món gà ủ muối hay còn gọi là gà tuyết.

Gà tuyết khác với cách chế biến những món ăn khác từ gà. Vẫn là nguyên liệu từ gà, nhưng dưới đôi bàn tay tài ba của đầu bếp tại nhà hàng Hải Mán, món gà tuyết lại mang một màu sắc và hương vị hoàn toàn khác. Thịt gà đậm đà, ít mỡ, ngọt thịt, khi ăn không gây ngán, và đặc biệt gà tuyết còn bổ sung dinh dưỡng rất tốt cho cơ thể.

ga-tuyet

Thịt gà được chế biến tại nhà hàng là loại gà đồi tươi sống, thường nặng từ 1kg đến 2kg, da giòn, thịt mềm ngọt chứ không bã như những loại gà nuôi công nghiệp khác. Với thịt gà được chọn lựa kỹ lưỡng và chế biến theo bí quyết gia truyền, khi thưởng thức món gà ủ muối, quý khách sẽ cảm nhận được hương vị đậm đà, thơm ngọt mà vẫn giữ được mùi vị đặc trưng của thịt gà, da gà vàng bóng bẩy, có độ giòn, thịt mềm, ngọt, ngon hơn hẳn gà luộc hay hấp theo cách thông thường.

ga-tuyet-ngon


Thịt gà đồi có giá trị dinh dưỡng cao, ngoài chất béo, chất albumin, thịt gà còn giàu vitamin A, C, E, các vitamin nhóm B và các khoáng chất cần thiết cho cơ thể như canxi, sắt, phốt pho, ma giê. Theo các nhà dinh dưỡng học, thịt gà dễ hấp thu và tiêu hóa, rất tốt cho não bộ, giảm stress, đồng thời cải thiện huyết áp và nhịp tim.

Còn theo Đông Y, thịt gà có tính ngọt, bổ dưỡng, không độc, là loại thực phẩm bổ âm cho tỳ vị, bổ khí huyết và thận. Đặc biệt, thịt gà đồi còn có tác dụng bồi bổ cho những ai bị bệnh lâu ngày, suy yếu không hấp thụ được thức ăn.

Kính mời quý khách hãy ghé thăm nhà hàng Hải Mán để thưởng thực món Gà tuyết tuyệt hảo này.