Hỗ trợ trực tuyến

haiman.vn

Thống kê truy cập

Online: 53

Hôm nay: 135

Hôm qua: 489

Tuần này: 1.228

Tuần trước: 2.738

Tháng này: 8.047

Tháng trước: 12.790

Tất cả: 315.988

Thưởng thức món cá suối nướng thơm lừng tại Hải Mán

Cập nhật 25/12/2015 02:20 - Lượt xem: 776

Cá suối nướng là một trong những món ngon của người dân tộc vùng núi Tây Bắc. Đây là món ăn gần gũi, gắn liền với cuộc sống bình dị của người dân nơi đây. Những ai đã một lần đến đây thường bị quyến rũ bởi mùi hương thơm đặc trưng của món cá suối nướng  xen vào khướu giác. Khi đã nếm thử rồi sẽ càng muốn ăn thêm để thấm được vị ngọt ngon trong từng miếng cá nướng chín vàng đều thơm lừng.

Với đặc hình nhiều đá núi, sông suối, rất thuận lợi cho loài cá sinh trưởng. Những dòng suối len lỏi giữa các vách đá trùng điệp đã sinh ra những chú cá xương mềm, chắc thịt và thơm ngon lạ lùng, song chỉ bé như những ngón tay. Nguồn thức ăn chủ yếu của cá suối là rêu, lá cây hay những động vật giáp xác, nên chúng khá sạch, mổ cá ra hầu như không có mùi tanh.

ca-suoi-nuong-moi

Để món cá suối nướng được thơm ngon cá phải tươi. Sau khi làm sạch, cá sẽ được ướp với những gia vị đặc trưng núi rừng như mắc khén, muối ớt, có thể thêm chút gừng, sả, tỏi cho dậy mùi. Sau đó, cá được xếp thành hàng rồi đem kẹp chặt bằng thanh tre, nướng trên bếp than hồng.

Cá nướng đến khi màu ngả sang vàng, quện mùi hương núi rừng và mùi khói tre vừa giòn đậm đà, vừa ngon ngọt đánh thức mọi giác quan người thưởng thức. Cá nướng chín tới, đầu cá béo bùi, giòn rụm, lớp vảy mỏng sởn lên vì nóng, bên trong là lớp thịt mềm và thơm, phần xương cá vốn mềm được nướng giòn tan, có thể nhai luôn. Cá suối nướng chấm với nước mắm pha tiêu ớt kèm một số gia vị độc đáo của người dân tộc thật tuyệt vời.

ca-suoi-nuong-moi-ngon


Thưởng thức miếng cá suối nướng mọi thơm lừng với cơm nếp nương tại nhà hàng Hải Mán, quý khách mới thấy hết vị ngọt béo của cá, vị cay cay hăng hăng của mắc khén, vị rau thơm ngai ngái, tạo thành hương vị đậm đà phong vị núi rừng Tây Bắc.