Hỗ trợ trực tuyến

haiman.vn

Thống kê truy cập

Online: 85

Hôm nay: 206

Hôm qua: 553

Tuần này: 1.299

Tuần trước: 2.802

Tháng này: 8.118

Tháng trước: 12.854

Tất cả: 316.059

Món ăn lạ miệng với tai lợn ngũ vị

Cập nhật 26/12/2015 10:40 - Lượt xem: 520

Thịt lợn mán với đặc trưng là ít mỡ, săn chắc và đặc biệt thơm ngon luôn được người tiêu dùng ưa chuộng. Khi kết hợp với những gia vị đậm đà, đa dạng, thịt lợn mán sẽ tạo nên nhiều hương vị ẩm thực độc đáo khiến bất kì ai nếu đã thưởng thức một lần đều nhớ mãi hương vị. Và hôm nay, chúng tôi sẽ giới thiệu với bạn món tai lợn cuộn ngũ vị. Món ngon này thực sự rất hấp dẫn, vẻ giòn sật của tai lợn sẽ mang đến cảm giác thú vị khi thưởng thức.

Nguyên liệu
  • Tai lợn: 3 chiếc
  • Ngũ vị hương: nửa muỗng café
  • Nước dừa khô: 50ml
  • Dầu hào, xì dầu, muối, đường nâu, dấm, rượu gạo
  • Tỏi, hoa hồi, quế, gừng, hạt tiêu, hành lá, sả
Cách làm                          
Bước 1. Dùng dao cạo sạch phần dơ trên tai heo, chú ý phần lỗ tai. Sau đó rửa qua nước lạnh thật sạch. Dùng giấm và rượu gạo bóp kĩ phần tai lợn, rửa sạch lại một lần nữa.

Bước 2. Cuộn tai heo từ ngoài vào trong, dùng dây buộc chặt.

Bước 3. Cho khoảng 1 lit nước lạnh vào nồi cùng rượu, sả gừng đập dập, muối và lá chanh. Chờ thêm 5 phút sau khi nước sôi để nước nóng già, sau đó cho tai heo cuộn bặt vào nồi luộc trong vòng 10 phút. Tắt bếp, vớt phần tai heo ra và rửa ngay với nước lạnh.

Bước 4. Cho tai heo vào tô. Trút tất cả các gia vị còn lại vào cùng, trộn đều và chờ khoảng 20 phút cho tai lợn ngấm gia vị.

Bước 5. Xếp hành lá xuống đáy nồi, cho phần tai lợn cùng các gia vị ướp vào nồi. Bắc lên bếp, để lửa vừa. Đến khi nước sánh lại tai heo có màu nâu cánh gián thì tắt bếp. Gắp tai heo ra đĩa, chờ nguội, cho vào ngăn mát tủ lạnh để ít nhất 4 tiếng hay qua đêm.

Bước 6. Cắt tai heo thành khoanh tròn xếp ra dĩa, trang trí thêm hoa dưa leo, xà lách và ớt trang trí.
tai-lon-ngu-vi
Lưu ý
  • Lợn mán có mùi khá hôi, bạn nên rửa kĩ với rượu và dấm. Đồng thời, dấm khi xát vào phần bì sẽ làm lớp bì ngoài mềm hơn.
  • Các gia vị như sả, gừng, tiêu, quế,… nên cho nhiều hơn một chút để át bớt mùi của lợn mán.
  • Nên cuộn tai heo chặt tay để thành hình, bạn có thể dùng chỉ để buộc nhưng rất dễ đứt nếu kéo mạnh tay. Ở các chợ lớn có bán chỉ buộc riêng, loại chỉ này chắc hơn và không để lại vết hằn trên phần bì.
  • Bạn nên để phần tai heo trong tủ lạnh qua đêm để định hình. Khi dỡ chỉ và thái mỏng tai heo cũng không bị bung ra.
Món tai heo giòn dai rất thú vị này không hề kén ăn. Bất kì ai cũng phải mê mẩn hương vị của bó và bạn không phải là ngoại lệ. Hãy cùng trổ tài nấu nướng cho gia đình bạn nhé.