Hỗ trợ trực tuyến

haiman.vn

Thống kê truy cập

Online: 49

Hôm nay: 127

Hôm qua: 481

Tuần này: 1.220

Tuần trước: 2.730

Tháng này: 8.039

Tháng trước: 12.782

Tất cả: 315.980

Lẩu gà đồi lá giang - ấm áp ngày đông về

Cập nhật 31/12/2015 10:09 - Lượt xem: 491

Những ngày đông mưa lạnh, quấn một chiếc chăn bông và ngủ nướng, hẳn ai cũng ao ước được như vậy. Nhưng bạn vẫn phải đi làm, vẫn phải ra ngoài và vẫn phải giao lưu bạn bè. Vậy hãy tìm cho mình một quán ăn ấm cũng với những món ngon nóng hổi. Chúng tôi xin gợi ý cho bạn lẩu gà đồi lá giang.

So với các loại lẩu khác, đây có lẽ là một món ăn hoàn toàn mới. Đây là một sáng tạo của riêng nhà hàng Hải Mán chúng tôi. Nếu bạn đã từng lên vùng Tây Bắc, người dân tộc nơi đây rất chuộng món canh lá giang. Khi đưa về Hà Nội, ngoài việc giữ nguyên gốc công thức chế biến, đầu bếp của chúng tôi đã cải biến món canh này trở thành món lẩu mà bất kì ai cũng phải tấm tắc. Đừng nhầm lẫn vói món lẩu lá giang Nam Bộ nhé, bởi chúng tôi tuân thủ đúng cách chế biến của người dân tộc tại Hoà Bình.

Lá giang là loại lá rừng, nấu lên có vị chua dịu. Khác hẳn với vị me hay chanh. Đến đây hẳn bạn cũng nhận thấy sự thích hợp của món lẩu này trên bàn tiệc. Một bàn tiệc với rất nhiều món ăn, và chiếm đa số là những món thịt. Ngay cả khi bạn có dùng thứ lợn mán thật nạc cũng khó tránh khỏi cảm giác ngấy. Đó là chưa kể những bàn tiệc lại phổ biến là các món chiên, xào rất nhiều dầu mỡ. Đừng nói là bạn sẽ chối từ những món ăn này, bởi thiếu chúng bàn tiệc sẽ bớt ngon rất nhiều.
lon-man-met
Và nếu bạn đã không thể từ bỏ những món ăn thơm ngon đó, hãy cùng thưởng thức với nồi lẩu lá giang ấm nồng. Vị chua thanh của lá giang sẽ giúp bạn bớt ngấy và là phương pháp giải say hiệu quả đấy.

Với những người quen ăn lẩu, hẳn lần đầu nhìn thấy bạn sẽ thất vọng về cảm quan. Khác với những nồi lẩu màu sắc khác, lẩu lá giang có màu nâu đục, không thật sự bắt mắt. Vì về bản chất những thứ rau rừng không mang màu sắc mỹ miều. Nhưng thay vào đó, hãy kiên nhẫn chờ tiếng nước réo, và bạn sẽ cảm nhận được mùi hương chua nhẹ dậy lên. Nhắm mắt và nếm thử một thìa nước dùng, bạn sẽ siêu lòng vì hương vị mộc mạc này.

Chua cay dường như là hương vị mà không ai có thể chối từ. Phải vậy, lá giang chua rồi, bạn phải thêm chút sa tế hoặc ớt tươi. Vị cay nhẹ nơi đầu lưỡi sẽ càng làm bạn thích thú hơn. Chà, giờ hãy bỏ thêm rau kèm nào. Nhiều người thường có thói quen trút thịt vào trước để nước dùng được ngọt hơn. Vậy cũng không sao, nhưng chúng tôi lại muốn trước khi quý khách thưởng thức tiếp những chất đạm ngon lành kia, bạn hãy ăn thử những thức rau và cảm nhận chúng cùng hương vị nguyên bản của nước dùng.

Sau khi đã thưởng thức rau, giờ là lúc bạn có thể thêm các đồ ăn kèm khác. Đồ lẩu không cầu kì, bạn có thể tuỳ ý cho bất kì thứ gì bạn muốn, tất cả đều ngon miệng vì thứ nước cốt nóng hổi kia đã đủ khiến bạn say mê rồi. Khi vị chua ngấm vào từng thớ thịt, thêm một chút gia vị chấm, bạn sẽ không khỏi xuýt xoa.
lau-ga-la-giang
Nói thêm về gia vị chấm, chúng tôi có rất nhiều đồ chấm đa dạng với món lẩu lá giang này. Nếu bạn đam mê vị cay nồng, món chấm muối ớt hẳn là không thể thiếu. Vậy bạn đã thử hương vị chẳm chéo chưa, đây là thứ gia vị chấm giấu mặt của nhà hàng chúng tôi. Đừng nhầm lẫn với những loại gia vị khác nhé. Hương thơm của mắc khén cùng tỏi và muốn được sao khô, trộn đều theo đúng công thức dân tộc, rất lạ miệng đấy, chúng tôi đảm bảo. Chẳng thế mà gia vị chẳm chéo luôn được các khách hàng gọi thêm.

Đó là nét hấp dẫn của núi rừng. Còn bạn, bạn đã sẵn sàng để bị mê hoặc chưa? Đến với chúng tôi nhé, nhà hàng Hải Mán luôn đón chào bạn!