Hỗ trợ trực tuyến

haiman.vn

Thống kê truy cập

Online: 33

Hôm nay: 94

Hôm qua: 449

Tuần này: 1.187

Tuần trước: 2.698

Tháng này: 8.006

Tháng trước: 12.750

Tất cả: 315.947

7 điều mang lại may mắn khi làm đầu năm

Cập nhật 31/12/2015 11:35 - Lượt xem: 684

Dựa theo quan niệm của những vùng miền trong cả nước, Hải Mán đã tổng hợp được 7 cách mang lại may mắn khi các bạn làm vào đầu năm. Gần bước sang năm mới rồi, hãy thử thực hiện những điều này và ngẩng đầu đón may mắn thôi nào.

1. Uống nước cam

Trong tín ngưỡng phương Đông, cam và quýt là những loại hoa quả mang đến điềm lành. Bởi màu sắc tươi sáng và biểu tượng cho vàng của chúng. Hãy uống một ly nước cam vào ngày đầu năm để khởi đầu một năm may mắn và sức khỏe dồi dào nhé.

7-dieu-mang-lai-may-man-dau-nam

2. Mặc đồ mới

Quần áo tuy là vật ngoài thân nhưng lại tượng trưng cho sự mới mẻ, mong muốn sung túc và thể hiện những ước muốn về nhiều sự phát triển mới sẽ đến trong năm mới. Sau một năm làm việc vất vả, bạn hãy tự thưởng cho mình bộ quần áo mới với màu sắc tươi sáng và tượng trưng cho sự may mắn như đỏ hoặc vàng.

3. Ăn thịt lợn mán

Thịt lợn mán là món ăn giàu dinh dưỡng, trong thịt lợn mán không chỉ chứa nhiều vitamin mà còn rất nhiều khoáng chất cần thiết cho sức khỏe con người. Theo quan niệm dân gian của người dân tộc Mường, lông lợn mán có ba chấu tượng trưng cho Phúc - Lộc - Thọ sẽ mang lại may mắn và tốt lành. Ngoài ra, đồng bào nơi đây còn cho rằng lợn mán tượng trưng cho sức mạnh nên khi ăn thịt lợn mán vào đầu năm thì cả năm sức khỏe sẽ dồi dào, khỏe mạnh và dẻo dai hơn.

an-thit-lon-man-may-man-dau-nam

4. Không nói tục chửi thề

Nói tục chửi thề thường phát ra năng lượng xấu, sẽ làm cản trở bước phát triển của những năng lượng tích cực và những điềm may mắn dịp đầu năm. Do đó, bạn hãy giữ thái độ hòa nhã và vui vẻ trong những ngày đầu năm nhé.

5. Dẹp bỏ nỗi tức giận và sự lo lắng

Đầu năm là thời điểm để ăn mừng, xua tan vận đen năm cũ và dang tay đón nhận điềm lành trong năm mới, nên hãy thả lỏng bản thân, giải phóng chính mình khỏi những lo toàn, phiền muộn, rũ bỏ nỗi giận trong lòng để nghêng đón năm mới tốt lành.

7-dieu-mang-lai-may-man-khi-lam-dip-dau-nam

6. Không cho mượn tiền

Theo tín ngưỡng người Việt Nam không xuất tiền vào đầu tháng, đầu năm để tránh thất thoát tiền của. Bởi vậy, vào những ngày đầu năm mới đừng cho ai mượn tiền hay đồ vật gì nhé, nếu không bạn sẽ phải chi tiền liên tục trong cả năm dài đó.

7. Viết 3 điều ước

Những người trưởng thành thường không tin vào phép màu, nhưng năm mới mà hãy cho chính mình một “vé quay lại tuổi thơ”, viết 3 điều ước mà bạn mong ước sẽ đạt được trong năm tới. Khi bạn hành động với niềm tin thì may mắn sẽ đến một cách rất tự nhiên đó nhé.