Hỗ trợ trực tuyến

haiman.vn

Thống kê truy cập

Online: 86

Hôm nay: 208

Hôm qua: 555

Tuần này: 1.301

Tuần trước: 2.804

Tháng này: 8.120

Tháng trước: 12.856

Tất cả: 316.061

Món ngon không tự làm duyên

Cập nhật 31/12/2015 02:38 - Lượt xem: 459

Cái thời mong muốn ăn no mặc ấm dường đã qua lâu, mọi người luôn nói bây giờ phải ăn ngon mặc đẹp. Vậy nhưng có khi nào bạn nghĩ ăn đẹp mặc sang mới là đúng. Những món ăn ngon không chỉ cần cái chất mà quả thực rất cần đẹp. Bởi thực khách thị thành ngày càng yêu bằng mắt nhiều hơn.

Một món ăn bắt mắt hẳn ai cũng yêu, ai cũng muốn thưởng thức. Vì sao ư, chân thiện mỹ là giá trị mà con người luôn muốn hướng đến, ăn uống cũng không nằm ngoài quy luật này.

Tại Việt Nam, đất nước ta thuộc vùng nhiệt đới, rau quả đa dạng, thịt cá phong phú, vậy nên những món ăn bắt mắt thực hiện là không khó. Đó là chưa kể những năm gần đây, các nguyên liệu du nhập từ nước ngoài càng nhiều. Cùng với đó là những phong cách ẩm thực quốc tế những những tiêu chuẩn trình bày riêng càng làm cho những món ăn thêm phần bắt mắt. Theo đó mà những yêu cầu của người dùng về nghệ thuật trình bày cũng nâng dần lên.
mon-ngon-lam-duyen1
Tốt chứ, đó là cách để ẩm thực nước nhà ngày càng phát triển. Vậy nhưng có một mặt trái của nó mà không phải ai cũng biết. Mặt trái này đến từ cả người bán và người dùng. Thứ nhất, vì những yêu cầu ngày càng khắt khe của đại bộ phẩn khách hàng, nhiều nhà hàng bắt đầu tìm cách lách luật. Hẳn bạn biết những cú phốt về thực phẩm bẩn năm vừa qua từ đâu chứ. Chính là vì ý muốn làm hài lòng khách hàng một cách thái quá, đôi khi còn vượt qua giới hạn về đạo đức kinh doanh. Bên cạnh đó, ham muốn tăng lợi nhuận quá mức cũng tiếp tay cho sai phạm của những quán ăn, nhà hàng nói trên.

Thứ hai, lỗi của khách hàng. Món ăn đẹp mắt nghĩa là thực phẩm tươi ngon, dám chắc trong số những người ngồi đây và đọc bài viết này cũng ít nhất một lần nghĩ như vậy. Một người, hai người,… và rất nhiều người nghĩ như vậy, họ bỏ qua ngay lập tức bất kể những món ăn có ngon ra sao nếu không bắt mắt thì sẽ chẳng được ngó ngàng. Việc quá đề cao tính thẩm mĩ khiến những gian thương cố gắng tô vẽ cho các món ăn thật bắt mắt mà đặt nhẹ tính an toàn như đã nói phía trên.
mon-ngon-lam-duyen2
Nếu bạn có sợ hãi trước những điều nói trên, hãy một lần thử những thức đồ núi rừng. Không bắt mắt, không màu mè, chúng chân chất, thậm chí có phần xấu xí. Lấy ví dụ như món lợn mán Hoà Bình. Phần bì thui vàng nhiều người lắc đầu kêu vệ sinh không sạch nhưng lại là đặc sản trứ danh được mang tới mọi miền. Đó là chưa kể đến phần lông ba chấu chắc cũng khiến nhiều người rùng mình.

Hay như món rau đồ, rặt một màu xanh, có chăng điểm thêm chút hoa chuối đục màu. Lấy gì làm bắt mắt nhưng khiến bao người tấm tắc nhớ mãi. Rồi như bát canh lá giang, có khéo léo thế nào cũng chẳng khiến màu nước trong ra, vì bản chất của những thức ăn này vốn mộc mạc, không phù hợp để tô vẽ gì thêm, đơn giản là chúng không không biết “làm duyên” cho mình và cũng chẳng thích làm duyên. Thế thôi cũng đủ khiến những người sành ăn gật gù vì những món ăn thuần nhất, độc đáo và an toàn này.

Và đây, nhà hàng Hái Mán luôn chào đón bạn, sẵn sàng phục vụ bạn những thức núi rừng an toàn và ngon miệng. Không cầu kì bày biện, chúng tôi đảm bảo bỏ qua những vấn đề thẩm mĩ mà bạn đang lấn cấn, chắc chắc bạn sẽ nhớ mãi hương vị vùng cao này.