Hỗ trợ trực tuyến

haiman.vn

Thống kê truy cập

Online: 87

Hôm nay: 210

Hôm qua: 557

Tuần này: 1.303

Tuần trước: 2.806

Tháng này: 8.122

Tháng trước: 12.858

Tất cả: 316.063

Bật mí lợn mán làm món gì ngon?

Cập nhật 08/07/2016 06:07 - Lượt xem: 851

Nhắc đến lợn mán chúng ta chắc chắn sẽ nghĩ ngay đến lợn mán Hòa Bình một món ăn hấp dẫn.Vậy lợn mán làm món gì ngon chúng tôi sẽ bật mí ngay cho bạn trong bài viết dưới đây.

Nhắc đến lợn mán chúng ta chắc chắn sẽ nghĩ ngay đến lợn mán Hòa Bình một món ăn hấp dẫn.Vậy lợn mán làm món gì ngon chúng tôi sẽ bật mí ngay cho bạn trong bài viết dưới đây.

Bật mí lợn mán làm món gì ngon?

Trước khi đến với những món ngon từ lợn mán hãy cùng tìm hiểu về lợn mán Hòa Bình có gì đặc biệt so với giống lợn khác.

Lợn mán Hòa Bình

Lợn mường, lợn lửng, heo mọi, lợn đen, có nguồn gốc từ miền Bắc và miền Trung nước ta. Đây là một trong những giống lợn nội địa rất nổi tiếng của Việt Nam, được đánh giá cao về những giá trị hương vị mà chúng đem lại. Trong ẩm thực vùng Tây Bắc, lợn mán là nguyên liệu không thể thiểu để làm nên những giá trị đặc trưng riêng về hương vị và văn hóa. Bởi vậy mà mỗi du khách đến Hòa Bình đều nhất định phải một lần được nềm thử qua thịt lợn mán mới được xem là đã từng tới nơi đây.

Lợn mán Hòa Bình

Không giống như giống lợn nuôi thông thường, lợn mán thường rất nhỏ, trọng lượng chỉ trên dưới 10kg, thịt rất săn chắc do chủ yếu là được nuôi thả. Tại một số nơi, lợn mán còn được nuôi như vật nuôi bởi chúng rất ưa sạch sẽ và dễ thương. Đặc trưng của lợn mán là da đen dày,  mỡ mỏng, thịt chắc rất thơm ngon. Do đó lợn mán được bán với giá thành rất cao, thậm chí lên đến vài trăm nghìn một cân thịt.

Các món ngon làm từ lợn mán

Với đặc điểm là ngon, chắc thịt và thơm có khá nhiều cách chế biến nguyên liệu thịt lợn mán Hòa Bình. Dưới đây sẽ là một số món ăn để bật mí cho bạn lợn mán làm món gì ngon.

lợn mán làm món gì ngon
  1. Lợn mán nướng riềng mẻ
  2. Lợn mán xào lăn
  3. Lợn mán hấp
  4. Lợn mán nấu dựa mận
  5. Lòng dồi lợn mán
  6. Tiết canh lợn mán
  7. Xương lợn mán nấu khoai tây
Để thưởng thức những món ăn hấp dẫn này không quá khó khăn bởi ngay tại Hà Nội bạn vẫn có thể thưởng thức món ăn này. Nhà hàng Hải Mán chuyên phục vụ các món ăn đậm hương vị núi rừng trong đó có những món ngon từ lợn mán Hòa Bình. Rất hân hạnh được phục vụ quý khách.