Hỗ trợ trực tuyến

haiman.vn

Thống kê truy cập

Online: 50

Hôm nay: 129

Hôm qua: 483

Tuần này: 1.222

Tuần trước: 2.732

Tháng này: 8.041

Tháng trước: 12.784

Tất cả: 315.982

Địa chỉ sở hữu món thịt dê núi Ninh Bình tại Hà Nội

Cập nhật 08/07/2016 06:16 - Lượt xem: 618

Dê núi Ninh Bình là món đặc sản của vùng đất cố đô này, muốn thưởng thức các món ăn dê núi không hề khó. Chúng tôi sẽ bật mí với các bạn địa chỉ sở hữu món thịt dê núi Ninh Bình tại Hà Nội.

Dê núi Ninh Bình là món đặc sản của vùng đất cố đô này, muốn thưởng thức các món ăn dê núi không hề khó. Chúng tôi sẽ bật mí với các bạn địa chỉ sở hữu món thịt dê núi Ninh Bình tại Hà Nội.

Địa chỉ sở hữu món thịt dê núi Ninh Bình tại Hà Nội

Dê núi là món ăn hấp dẫn mang đậm hương vị của vùng đất Ninh Bình.Được nhiều người yêu thích và chọn lựa chính vì thế khá nhiều nhà hàng tại các thành phố lớn kinh doanh món ăn này. Địa chỉ sở hữu món thịt dê núi Ninh Bình tại Hà Nộiở đâu ngon và hấp dẫn, tham khảo ngay bài viết dưới đây.

dê núi ăn gì

Các món ăn dê núi hấp dẫn

Dê núi Ninh Bình là tên gọi thông dụng của các món đặc sản ẩm thực được chế biến từ thịt dê sống ở miền núi đá vôi Ninh Bình như tái dê, lẩu dê, dê xào, dê nướng, dê né, dê hấp, dê hầm... Cùng với cơm cháy Ninh Bình, Dê núi Ninh Bình có mặt trong "Top 50 món ăn đặc sản nổi tiếng Việt Nam" do Trung tâm kỷ lục Việt Nam xác lập
Chẳng biết từ bao giờ, dê núi Ninh Bình và tương bần đã “nên đôi, nên cặp”, nhưng người Ninh Bình quả quyết rằng chỉ có tương bần thơm, sánh, đậm đà mới xứng đáng “nên duyên” với dê núi Ninh Bình.
Dê có mùi rất hôi. Để làm mất mùi hôi, trước khi làm thịt, phải khử mùi hôi của nó bằng cách cột con dê lại rồi đánh cho nó kêu, quần cho nó chạy, nhảy quanh. Mùi hôi thoát ra từ mồ hôi, từ tiếng kêu. Dê núi bị đuổi, bị đánh, đến khi bắt được coi như đã xong công đoạn “tra tấn” ấy rồi.
Dê thả núi ăn nhiều loại cây lá, chạy nhảy leo trèo sương gió nhiều hơn cho nên “chất thịt” tốt hơn, ngon và bổ hơn dê nhà. Chỉ nói riêng việc đuổi để bắt dê làm thịt cũng đã là cả một nghệ thuật của “công nghệ” thịt dê rồi.
Dê được người địa phương chế biến thành hàng chục món ăn mà nghe qua đã thèm như dê tái chanh, xào lăn, áp chảo, chiên xù, bóp thấu, hấp cách thủy, hầm rượu vang, nướng ngũ vị, nấu cà ri, sốt vang, chao dầu…

các món ăn dê núi

Dê núi ăn gì?

Thịt dê núi Ninh Bình có đặc trưng săn chắc, ít mỡ và có vị thơm. Người ta cho rằng sở dĩ như vậy vì ở Ninh Bình có nhiều núi đá, dê chạy nhảy nhiều nên cơ thịt săn chắc, ít mỡ hơn hẳn dê chăn thả trên đồi. Mặt khác, với địa hình đặc trưng của núi đá vôi ngập nước có rất nhiều các loại rau, cỏ, thảo dược thích hợp là thức ăn cho dê như giò gai, giò vàng, bách bộ, ô zô, lim xẹt, móng bò, dướng, bầu trích, mộc sông, mõm chuột, xoan dù, cà gai leo, tạo nên chất lượng và vị ngon của thịt dê. Một số nguyên liệu và đặc sản sở tại khác cũng góp phần làm nổi bật các món thịt dê Ninh Bình phải kể đến các loại rau ăn kèm đặc trưng địa hình núi đá, rượu Kim Sơn, rượu cần Nho Quan và cơm cháy Ninh Bình.


dê núi ninh bình

Địa chỉ sở hữu món thịt dê núi Ninh Bình tại Hà Nội

Hải Mán là địa chỉ được nhiều khách hàng lựa chọn để thưởng thức món dê núi Ninh Bình.
Với các món ăn đa dạng, phong phú vể thể loại, luôn đảm bảo các yếu tố: Ngon- bổ-giá cả hợp lý và đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm đã được chứng nhận.
Không gian nhà hàng rộng rãi, thoáng mát, đủ cho những bữa tiệc nhiều người.
Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, nhanh nhẹn, thân thiện luôn cố gắng làm hài lòng khách hàng kể cả là khách hàng khó tính nhất.

Hãy đến ngay địa chỉ:
CS1: 289B Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội - Điện thoại: 0988 057 723
CS2: 57 Ngõ 173 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội -Điện Thoại: 098 138 75 87