Hỗ trợ trực tuyến

haiman.vn

Thống kê truy cập

Online: 85

Hôm nay: 206

Hôm qua: 553

Tuần này: 1.299

Tuần trước: 2.802

Tháng này: 8.118

Tháng trước: 12.854

Tất cả: 316.059

Dê hấp tía tô ngon bất chấp

Cập nhật 08/07/2016 06:38 - Lượt xem: 1741

Dê là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích. Chính vì thế ngày hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn những món dê hấp ngon và hấp dẫn nhất. 

Dê hấp tía tôlà món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích. Chính vì thế ngày hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn những món dê hấp ngon và hấp dẫn nhất. 

Dê hấp tía tô

Dê hấp ăn ngon bất chấp

Dê hấp tía tô được nhiều người biết đến bởi hương vị thơm ngon, hấp dẫn. Dê được người địa phương chế biến thành hàng chục món ăn mà nghe qua đã thèm như dê tái chanh, xào lăn, áp chảo, chiên xù, bóp thấu, hấp cách thủy, hầm rượu vang, nướng ngũ vị, nấu cà ri, sốt vang, chao dầu…
Tuy nhiên món được sử dụng nhiều nhất và yêu thích nhất phải kể đến món dê hấp. Dê hấp ăn ngon bất chấp, Chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn một số món dê hấp nổi bật.

Dê hấp lá tía tô

Dê hấp lá tía tô là món ăn khá ngon mà còn bổ dưỡng. Cùng chuẩn bị nguyên liệu để chế biến món Dê hấp lá tía tô nhé.

Nguyên liệu làm thịt dê hấp lá tía tô gồm:

  • Thịt dê: 300g
  • Ớt sừng: nửa quả
  • Sả
  • Lá tía tô: một nắm
  • Gia vị: bột ngọt, hạt tiêu, muối, hạt nêm, đường
  • Gừng: 1 nhánh nhỏ
  • Sa tế

Cách làm dê hấp lá chanh

  1. Làm sạch thịt dê, thái thành miếng to bản, mỏng.
  2. Rửa sạch lá tía tô và thái nhỏ.
  3. Sả thái lát mỏng, gừng thái chỉ.
  4. Cho thịt dê thái mỏng vào nồi và ướp với chút gia vị tiêu, đường, hạt nêm, 1/2 thìa sa tế. Ướp trong vòng 30 phút.
  5. Lót sả dưới đáy nồi rồi xếp thịt lên trên, tiếp theo đến lá tía tô và cho lên bếp hấp cách thủy.
  6. Phần cọng xả còn lại cho vào nước hấp để thịt thơm hơn.
  7. Khi hấp thịt chín bạn có thể dưới thêm một chút nước mỡ tỏi để thịt đậm hương hơn. Tắt bếp và cho thịt ra đĩa.

dê hấp tía tô
Món thịt dê hấp tía tô cực kỳ ngon và hấp dẫn khi bạn kết hợp với nước chấm là chao làm dậy mùi thơm đặc trưng của món ăn. Cách pha nước chấm là chao cực kì đơn giản bạn có thể tham khảo công thức sau: pha chao cùng với chút đường + bột ngọt+ dầu hào + nước chao rồi khuấy đều lên, thế là chúng ta đã có một bát nước chấm thịt dê hấp lá tía tô ngon tuyệt rồi.