Hỗ trợ trực tuyến

haiman.vn

Thống kê truy cập

Online: 85

Hôm nay: 206

Hôm qua: 553

Tuần này: 1.299

Tuần trước: 2.802

Tháng này: 8.118

Tháng trước: 12.854

Tất cả: 316.059

Lợn mán Hòa Bình đặc sản hấp dẫn không thể bỏ qua

Cập nhật 09/07/2016 09:35 - Lượt xem: 958

Lợn mán Hòa Bình là đặc sản của vùng đất Hòa Bình là món ăn phổ biến của người Mường. Các món ăn chế biến từ lợn mán đều vô cùng hấp dẫn và ngon miệng chính vì thế được nhiều người yêu thích.

Lợn mán Hòa Bình là đặc sản của vùng đất Hòa Bình là món ăn phổ biến của người Mường. Các món ăn chế biến từ lợn mán đều vô cùng hấp dẫn và ngon miệng chính vì thế được nhiều người yêu thích.

Lợn mán Hòa Bình đặc sản hấp dẫn không thể bỏ qua

Đến với Hòa Bình điều đáng tiếc nhất là không thưởng thức món lợn mán Hòa Bình, ngoài những đặc sản như cam Cao Phong, Bưởi Tân Lạc thì lợn mán là món ăn mang đậm hương vị người Mường nhất.

Lợn mán Hòa Bình

Lợn mán Hòa Bình được nuôi như thế nào?

Lợn mán vốn là một trong những loài lợn rừng hoang dại. sang trọng quá trình săn bắt và thuần hóa người dân tộc Mường đã đưa lợn mán thành nguồn nhu yếu phẩm cho cuộc sống hàng ngày. ban sơ là để phục vụ nhu cầu thực phẩm, qua nhiều thập kỷ, cỗ lá lợn mán trở nên tín ngưỡng và nét độc đáo trong văn hóa ẩm thực miền núi Tây Bắc.

đầu tiên nói về tín ngưỡng, đồng bào nơi đây quan niệm rằng lợn mán có sức mạnh hoang dại nên khi đã thuần phục được nó, thì con người sẽ trở thành mạnh khỏe hơn rất nhiều. Ngoài ra, lông lợn mán có ba chấu, người Mường cho rằng điều đó biểu tượng cho Phúc – Lộc – Thọ, đặc biệt đem lại may mắn, tài lộc và sức khỏe cho người thưởng thức. Chính thành thử, trong mỗi dịp cúng lễ, mâm cỗ người Mường không thể thiếu các thức ăn chế biến từ lợn mán.

Lợn mán Hòa Bình ngon hấp dẫn

Lợn mán thơm ngon như thế nào

Trong ẩm thực vùng Tây Bắc, lợn mán là nguyên liệu không thể thiểu để làm nên những giá trị đặc trưng riêng về hương vị và văn hóa. Bởi vậy mà mỗi du khách đến Hòa Bình đều nhất định phải một lần được nềm thử qua thịt lợn mán mới được xem là đã từng tới nơi đây.

Lợn mán mẹt

Không giống như giống lợn nuôi thông thường, lợn mán thường rất nhỏ, trọng lượng chỉ trên dưới 10kg, thịt rất săn chắc do chủ yếu là được nuôi thả. Tại một số nơi, lợn mán còn được nuôi như vật nuôi bởi chúng rất ưa sạch sẽ và dễ thương. Đặc trưng của lợn mán là da đen dày,  mỡ mỏng, thịt chắc rất thơm ngon. Do đó lợn mán được bán với giá thành rất cao, thậm chí lên đến vài trăm nghìn một cân thịt.
Hiện tại khá nhiều những nhà hàng ở các thành phố lớn có những món ngon được chế biến từ lợn mán Hòa Bình, hãy thử 1 lần nếm thử món đặc sản này nhé.