Hỗ trợ trực tuyến

haiman.vn

Thống kê truy cập

Online: 79

Hôm nay: 193

Hôm qua: 541

Tuần này: 1.286

Tuần trước: 2.790

Tháng này: 8.105

Tháng trước: 12.842

Tất cả: 316.046

Cách làm món dê hấp xả hấp dấn

Cập nhật 12/07/2016 10:44 - Lượt xem: 1962

Cách làm món dê hấp xả hấp dấn không hề khó mà lại rất ngon miệng, bài viết này sẽ hướng dẫn bạn làm món dê hấp xả hấp dấn.

Cách làm món dê hấp xả hấp dấn không hề khó mà lại rất ngon miệng, bài viết này sẽ hướng dẫn bạn làm món dê hấp xả hấp dấn.

Cách làm món dê hấp xả hấp dấn

Thịt dê cùng với lá tía tô, kinh giới và sả sẽ làm cho khứu giác của bạn khó lòng mà cưỡng lại được. Hãy cùng tham khảo cách làm món dê hấp xả để thiết đãi khách quý nhé.

Món dê hấp xả

Nguyên liệu làm món dê hấp xả

- Thịt dê tươi 500 gram

- Tía tô 100 gram

- Sả 5 nhánh

- Ớt sừng một trái

- Sa tế 1/2 muỗng cà phê

- Gừng một nhánh nhỏ

Gia vị: bột ngọt, muối, tiêu xay, đường.

Nước chấm: 1 muỗng chao + 1 muỗng canh đường + 1/4 muỗng canh bột ngọt + 1/2 muỗng ớt sa tế.

Cách làm món dê hấp xả


Món dê hấp xả
- Thịt dê xắt mỏng, ướp với 1/6 muỗng cà phê bột ngọt, 1/4 muỗng muối, 1/4 muỗng tiêu, 1/4 muỗng cà phê đường bột ngọt, để khoảng 30 phút.

- Sả tách phần lá già, bào mỏng.

- Tía tô lặt lá, rửa sạch.

- Gừng gọt vỏ, xắt nhuyễn

- Lót sả bên dưới nồi, tiếp đó là lá tía tô, rải đều gừng xắt nhuyễn rồi xếp thịt dê lên. Trang trí với ớt sừng xắt lát dọc. 

Dê hấp xả ngon miệng

Dê hấp sả ăn cùng lá tía tô còn lại và chao.
Vậy là đã hoàn thành món dê hấp xả hấp dẫn, chúc bạn và gia đình có một bữa cơm hấp dẫn cùng món dê hấp xả thật ngon miệng.