Hỗ trợ trực tuyến

haiman.vn

Thống kê truy cập

Online: 76

Hôm nay: 186

Hôm qua: 535

Tuần này: 1.279

Tuần trước: 2.784

Tháng này: 8.098

Tháng trước: 12.836

Tất cả: 316.039

Cách làm dê hấp gừng đơn giản ngon miệng

Cập nhật 10/07/2016 03:11 - Lượt xem: 1170

Dê hấp gừng là món ăn hấp dẫn và cực ngon, vị cay và thơm của gừng sẽ làm át đi mùi hôi của thịt dê. Bài viết này sẽ giúp bạn chế biến được món dê hấp gừng đơn giản mà ngon miệng.

Dê hấp gừng là món ăn hấp dẫn và cực ngon, vị cay và thơm của gừng sẽ làm át đi mùi hôi của thịt dê. Bài viết này sẽ giúp bạn chế biến được món dê hấp gừng đơn giản mà ngon miệng.

Cách làm dê hấp gừng đơn giản ngon miệng


Dê hấp gừng
Có rất nhiều cách để chế biến món dê hấp tuy nhiên dê hấp gừng là món ăn hấp dẫn nhất và ngon miệng nhất bởi gừng có tác dụng làm cho thịt dê thơm hơn và hấp dẫn hơn. Cùng bắt tay vào làm món dê hấp gừng ngay thôi nào.

Nguyên liệu làm món dê hấp gừng

  • 400g thịt đùi dê, bạn nên lấy phần thịt dê còn da, khi hấp sẽ ngon hơn.
  • 3 cây sả
  • 1 nhánh gừng
  • Hành lá
  • 500ml nước dùng
  • 1 thìa cà phê hạt nêm
  • 1/2 thìa cà phê đường
  • 1/2 thìa cà phê hạt tiêu xay

Cách làm món dê hấp gừng như sau:


dê hấp gừng

Bước 1
Đùi dê làm sạch, để ráo, cuộn tròn, dùng chỉ cột lại.
Đun sôi nước dùng, cho đùi dê, sả đập giập vào, nêm ít gia vị, luộc chín, lấy ra, cắt lát vừa ăn.
Bước 2
Xếp thịt vào đĩa nhôm, rắc ít gừng cắt sợi vào, đem hấp lại khoảng 5 phút là được.
Mách nhỏ:
Đùi dê mua về nên thui lại trên lửa ngọn cho cháy hết lông, dùng lá sả xát vào, cạo rửa sạch. Khi luộc, có thể cho vào ít rượu để thịt dê sẽ thơm hơn.
Chúc mừng bạn đã thành công món dê hấp gừng ngon miệng, hãy cùng gia đình và bạn bè tận hưởng món dê hấp gừng nhé.
Chúc các bạn ngon miệng.